Một gia đình dân tộc Chơ Ro hiến 129 đơn vị máu

Trong năm năm qua, gia đình ông Thổ Phú gồm 12 người, thuộc dân tộc Chơ Ro ở thị xã Long Khánh, Đồng Nai đã hiến 129 đơn vị máu.
Trong năm năm qua, gia đình ông Thổ Phú gồm 12 người thuộc dân tộc Chơ Ro ở xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh, Đồng Nai đã hiến 129 đơn vị máu.

Ông Thổ Phú, chín lần tham gia hiến máu, cho biết khi lần đầu tiên được cán bộ xã vận động đi hiến máu, ông rất sợ. Sau vài ngày trở về, ông thấy sức khỏe vẫn bình thường và việc lấy máu cũng nhanh chóng, không có gì đáng sợ; rồi sau lần thứ hai ông càng yên tâm hơn, do đó ông đã vận động những người thân trong gia đình tham gia hiến máu.

Còn chị Hiền, con dâu ông Phú, người đã 20 lần hiến máu nhân đạo, cho biết mẹ chồng chị từng phải kéo dài việc điều trị  bệnh do thiếu máu. Thấu hiểu được hoàn cảnh của người thân khi cần máu cấp cứu, khi về quê, mỗi lần có đợt hiến máu của thị xã Long Khánh vận động, chị lại tình nguyện tham gia hiến máu.

Thấy ông Phú và chị Hiền hiến máu vẫn mạnh khỏe, mọi người trong gia đình chị cũng làm theo.

Không riêng gia đình ông Thổ Phú, tại thị xã Long Khánh còn có ông Trần Mộng Thành ở phường Xuân Trung đã hơn 20 lần hiến máu tình nguyện./.

Minh Hưng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục