Một tháng sau khủng bố, tàu điện ngầm Brussels hoạt động trở lại

Kể từ ngày 25/4, toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels bắt đầu trở lại hoạt động bình thường như trước khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố hồi cuối tháng ​Ba vừa qua.
Một tháng sau khủng bố, tàu điện ngầm Brussels hoạt động trở lại ảnh 1Lực lượng đặc nhiệm Bỉ. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, kể từ ngày 25/4, toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels bắt đầu trở lại hoạt động bình thường như trước khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố hồi cuối tháng Ba vừa qua.

Quyết định nói trên được chính quyền vùng Brussels thống nhất với Công ty đường sắt nội vùng Brussels (STIB) và các cơ quan an ninh khác.

Toàn bộ 69 ga tàu sẽ được đưa vào khai thác hàng ngày từ 4 giờ 40 phút sáng đến 0 giờ 30 phút đêm, kể cả ga Maelbeek - một trong số các địa điểm bị tấn công hôm 22/3. Tại tất cả các ga, công tác an ninh sẽ được triển khai phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho mạng lưới giao thông ngầm.

Liên quan quyết định trên, STIB ra thông cáo khẳng định tất cả các ga tàu điện ngầm đều được mở trở lại từ chuyến đầu tiên đến chuyến cuối cùng. Cảnh sát và quân đội vẫn luôn túc trực tại nhà ga nhằm đảm bảo an ninh.

Trong khi đó, Thủ hiến vùng Brussels Rudi Vervoort nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu của giới chức Brussels hiện nay là đảm bảo an toàn cho các công dân.

Trước đó, từ ngày 11/4, 51/69 ga tàu điện ngầm nói trên đã được mở cửa đón khách nhưng chỉ hoạt động từ 7-21 giờ và sau đó thời gian được điều chỉnh từ 6-22 giờ.

Trong khi đó, mạng lưới giao thông công cộng trên mặt đất như xe buýt, tàu điện, đã hoạt động bình thường từ ngày 23/3 vừa qua, tức một ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố ở sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek, khiến 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục