Mưa đá gây thiệt hại. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)

Chiều 2/4, một trận mưa lớn và sau đó là mưa đá kèm theo gió lốc lớn kéo dài 30 phút xảy ra tại nhiều khu vực của thành phố Đà Lạt của Lâm Đồng (như Khu vực Đất Mới, Thánh Mẫu, phường 7, phường 8) gây thiệt hại nặng cho người dân địa phương.

Trận mưa đá kèm lốc xoáy đã làm nhiều diện tích rau (gồm hành tây, cô rôn, xà lách...), hoa trồng ngoài trời, nhà lưới và nhà kính bị hư hại nặng.

Tại khu vực Thánh Mẫu, một vài ngôi nhà bị gió lốc cuốn bay mái tôn, đồ đạc vật dụng bị hư hại. Tại khu vực Đất Mới, một số nhà kính, nhà lưới trồng rau, hoa do lượng mưa đá quá nhiều đã tích tụ nên bị đổ sập.

Bên cạnh đó, hàng chục nghìn mét vuông đất trồng dâu tây, bắp cải, hoa layơn, hành tây đã bị mưa đá làm dập nát, gây thiệt hại nặng, trong đó nhiều diện tích dâu tây trồng ngoài nhà kính thiệt hại gần như hoàn toàn.

Ông Lâm Kim, ngụ tại Đất Mới, phường 7 cho biết: "Cơn mưa kéo dài hơn 30 phút đã khiến hơn 2.000m2 rau cải thảo và khoảng 3.000m2 hành tây của gia đình tôi bị mất trắng." Nhiều người dân trong khu vực cho biết, đây là một trong những trận mưa lớn nhất từ nhiều năm trở lại đây.

Trong khi đó, tại khu vực đường Phù Đổng Thiên Vương (phường 8), mưa đá cũng đã khiến nhiều diện tích trồng rau, hoa bị hư hại. Lượng mưa quá lớn cũng khiến khu vực gần Khu du lịch Đồi Mộng Mơ, đường Mai Anh Đào bị ngập cục bộ./.