Sau nhiều ngày nắng nóng, vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 15/7, địa bàn Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện cơn mưa rào với cường độ lớn, làm hạ nhiệt độ trên địa bàn.

Tuy nhiên, mưa cũng gây ngập nhẹ ở một số tuyến phố như Nguyễn Khuyến; phố Tông Đản (khách sạn Thủy Tiên); Phố Minh Khai (chân cầu Vĩnh Tuy); Ngọc Lâm; Hoàng Như Tiếp; Hoàng Mai; Định Công... Đây là những điểm ngập cố hữu tồn tại từ nhiều năm trên địa bàn thành phố. Mực nước ngập tại các điểm trên từ 10 cm đến 15 cm. Do nước ngập, một số phương tiện đi lại khó khăn.

Mặc dù cơn mưa không lớn, thời gian không dài, trên một số tuyến đường Hoàng Quốc Việt, Trần Văn Lai, Nguyễn Thái Học..., cây đổ ra đường, gây khó khăn cho người đi lại.

Mua rao voi cuong do lon gay ngap mot so tuyen pho Thu do hinh anh 1Mưa giông lớn khiến một số cây xanh bị đổ gãy. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Số liệu từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho thấy, mưa xuất hiện ở nhiều quận, huyện với lượng mưa đo được tại một số khu vực đến thời điểm 17 giờ 30 phút như sau: Nguyễn Khuyến (Đống Đa) có lượng mưa là 47,9 mm; 110 Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm) lượng mưa là 39,7 mm; Tây Mỗ (Hầm chui đường sắt) lượng mưa là 48,5 mm; Long Biên (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy), lượng mưa đo được là 30,2 mm.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội thông tin, theo kế hoạch, khi mưa lớn, đơn vị huy động phương tiện, nhân lực có mặt tại một số vị trí theo "kịch bản" để cảnh báo nguy hiểm, thực hiện tua vớt rác ở cửa cống, hố hút, giúp lưu thoát nước nhanh hơn tại một số tuyến phố. Đơn vị sẽ cắt cử nhân lực ứng trực đến khi hết mưa và nước rút trên một số điểm đọng, ngập nước.

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết đã cắt cử cán bộ chiến sỹ có mặt tại những điểm ngập ứng, để cảnh báo nguy hiểm. Khi mưa rút, Cảnh sát Giao thông sẽ phân luồng giao thông, giúp đỡ những trường hợp người và phương tiện tham gia giao thông gặp sự cố.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo sẽ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to trên địa bàn các quận, huyện của thành phố Hà Nội trong tối và đêm 15/7./.


Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)