Mực nước trên sông Mekong tại Lào đang tăng dần trở lại

Tình hình hạn hán, ngập mặn nghiêm trọng tại hạ lưu sông Mekong ở Lào đã có chuyển biến khi vài ngày trở lại đây, mực nước sông tăng trở lại.
Mực nước trên sông Mekong tại Lào đang tăng dần trở lại ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tình hình hạn hán, ngập mặn nghiêm trọng tại các khu vực hạ lưu sông Mekong đã có chuyển biến. Tại Lào, trong vài ngày trở lại đây, mực nước sông Mekong tăng trở lại phần nào giúp cuộc sống mưu sinh của người dân địa phương bớt vất vả.

Người dân sống ven sông Mekong, đoạn chạy qua thủ đô Vientiane, cho biết trong nhiều năm trở lại đây, mực nước sông liên tục ở mức thấp. nhưng năm nay mực nước cạn hơn nhiều, đến mức Hội đua thuyền truyền thống hàng năm cũng phải đổi địa điểm.

Tuy nhiên, trong ba ngày qua, nước sông đã dâng lên hơn một mét. Một doi cát vốn tuần trước còn là sân chơi hàng ngày của giới trẻ Vientiane, nay nước sông đã dâng ngập một phần và đã có một số người dân Vientiane ra đây đánh bắt cá.

Trước đó, ngày 19/3, các quan chức thủy lợi của tỉnh Nong Khai, Đông Bắc Thái Lan, cũng cho biết mực nước sông Mekong chảy qua tỉnh này đã tăng 2,7cm lên 1,8m./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục