Mỹ bắn hạ máy bay không người lái vũ trang tại Baghdad

Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái có vũ trang tiếp cận Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, sau khi một căn cứ có binh sỹ Mỹ đồn trú bị tấn công.
Mỹ bắn hạ máy bay không người lái vũ trang tại Baghdad ảnh 1Máy bay không người lái chứa chất nổ bị bắn hạ. (Nguồn: twitter)

Giới chức an ninh Iraq cho biết các lực lượng Mỹ đêm 5/7 đã bắn hạ một máy bay không người lái có vũ trang tiếp cận Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, vài giờ sau một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào một căn cứ có binh sỹ Mỹ đồn trú ở phía Tây Iraq.

Theo hãng tin AFP, hệ thống phòng không của Mỹ đã khai hỏa lên bầu trời Baghdad. Trong khi đó, các nguồn tin an ninh sở tại xác nhận loạt đạn này đã đánh trúng một máy bay không người lái chứa chất nổ.

[Tấn công rocket nhằm vào căn cứ Mỹ tại sân bay ở miền Bắc Iraq]

Kể từ đầu năm 2021, đã xảy ra 47 vụ tấn công nhằm vào các lợi ích của Mỹ ở Iraq, nơi có 2.500 lính Mỹ được triển khai như một phần của lực lượng liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong số đó, có 6 vụ có liên quan đến các loại máy bay không người lái, một chiến thuật gây khó khăn cho lực lượng liên quân do những máy bay không người lái này có thể né tránh các hệ thống phòng không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục