My: Bat giu doi tuong mang sung ben ngoai truong tieu hoc o New Jersey hinh anh 1Thomas J. Wilkie, bị buộc tội sở hữu vũ khí cấp hai bất hợp pháp, trong số các tội ác khác. (Nguồn: nytimes)

Ngày 14/6, giới chức Mỹ thông báo đã bắt giữ một người đàn ông mang một khẩu súng ngắn kèm nhiều băng đạn ngay bên ngoài một trường tiểu học ở thị trấn Westfield, bang New Jersey, miền Đông Bắc nước này.

Văn phòng công tố hạt Union cho biết đối tượng Thomas J.Wilkie, 46 tuổi, sống tại bang Delaware, bị cáo buộc sở hữu vũ khí, đạn dược trái phép và xâm phạm vào khuôn viên trường học.

Điều tra sơ bộ cho thấy vào khoảng 15 giờ 55 phút chiều 13/6 theo giờ địa phương, cảnh sát tuần tra đã nhận được báo cáo về một người đàn ông đang trên đường tới trường tiểu học Tamaques và có thể mang vũ khí.

[Những vụ xả súng đã làm thay đổi luật kiểm soát súng đạn như thế nào?]

Đối tượng này sau đó được xác định là Wilkie. Ngôi trường trên sau đó đã được đặt trong tình trạng cấm ra vào để phòng ngừa các mối đe dọa tiềm tàng.

Cảnh sát đã xác định Wilkie ngồi trên chiếc xe tải đỗ tại bãi đỗ xe của trường học. Khi bắt giữ, tên này có mang một khẩu súng ngắn chứa các viên đạn đầu lõm cùng hai băng đạn.

Ngoài ra, 130 băng đạn khác cũng được tìm thấy trên xe của y.

Wilkie đã bị bắt giam và dự kiến sẽ ra hầu tòa vào ngày 19/6 tới. Nếu bị kết tội, tên này có thể đối mặt với bản án 10 năm tù giam./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)