Mỹ điều thêm một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân tới Hàn Quốc

Tàu ngầm USS Annapolis đã tới căn cứ hải quân ở đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, giữa lúc Seoul và Washington đang tăng cường phối hợp an ninh trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Mỹ điều thêm một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân tới Hàn Quốc ảnh 1Tàu ngầm USS Annapolis của Hải quân Mỹ. (Ảnh Wikimedia Commons)

Theo Yonhap, Hải quân Hàn Quốc cho biết một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đến Hàn Quốc ngày 24/7 với mục đích tiếp tế. Sự kiện diễn ra chỉ vài ngày sau khi một tàu ngầm chiến lược khác của Mỹ rời khỏi đây sau chuyến thăm cảng, nhằm phô trương lực lượng chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng của Triều Tiên.

Tàu ngầm USS Annapolis lớp Los Angeles đã tiến vào một căn cứ hải quân ở đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc.

[Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tham gia tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc]

Hải quân Hàn Quốc thông báo: "Việc cập cảng (của tàu ngầm Mỹ) là để bổ sung nguồn cung cấp trong khi thực hiện các nhiệm vụ. Nhân chuyến thăm của tàu USS Annapolis, Hải quân Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch củng cố phòng thủ phối hợp và tiến hành các hoạt động trao đổi nhân kỷ niệm 70 năm liên minh Hàn Quốc-Mỹ."

Được biết, nhiệm vụ chính của tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân là tiến hành các hoạt động chống tàu nổi và tàu ngầm.

Trước đó, vào ngày 18/7, tàu ngầm USS Kentucky lớp Ohio nặng 18.750 tấn của Mỹ đã đến Busan, cách Seoul 320km về phía Đông Nam, trong động thái được coi là nhằm trấn an công chúng Hàn Quốc về các mối đe dọa từ Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục