My do bo lenh cam nhap canh doi voi Cong hoa Chad hinh anh 1 Khách du lịch tham quan cầu Brooklyn, New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/4, Mỹ thông báo dỡ bỏ lệnh cấm du lịch tới Mỹ đối với các công dân của Cộng hòa Chad sau sáu tháng lệnh này có hiệu lực.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ dẫn tuyên bố của Tổng thống Donald Trump cho biết Chad đã đưa ra các tiêu chuẩn an ninh để đáp ứng yêu cầu an ninh của Mỹ. Vì vậy, các công dân của nước này có thể nhận được thị thực để du lịch đến Mỹ. Các hạn chế về du lịch sẽ chính thức được dỡ bỏ từ ngày 13/4.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố hoan nghênh những biện pháp cải thiện an ninh của các nhà chức trách Chad và hợp tác hiệu quả với các cơ quan an ninh của Mỹ.

[Video] Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm người tị nạn từ 11 nước có "nguy cơ cao"

Trước đó ngày 24/9/2017, Mỹ đã bổ sung Triều Tiên, Venezuela và Cộng hòa Chad vào danh sách các nước bị áp lệnh cấm nhập cảnh của Washington, do tình trạng an ninh không được đảm bảo và sự thiếu hợp tác của các nước này với giới chức Mỹ.

Với việc xóa Chad khỏi danh sách trên, bảy nước còn lại, gồm Iran, Libya, Syria, Yemen, Somalia, Triều Tiên và Venezuela, vẫn là những nước bị hạn chế du lịch tới Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)