Tên lửa phòng không của Syria trên bầu trời Damascus nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel ngày 10/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputniknews và Reuters, trong một thông báo của Nhà Trắng ngày 10/5, Mỹ đã lên án các vụ tấn công tên lửa nhằm vào những công dân Israel do Iran tiến hành từ Syria và ủng hộ quyền phòng vệ của Tel Aviv trước các vụ tấn công như vậy.

Thông báo nêu rõ: "Mỹ lên án các vụ tấn công tên lửa khiêu khích của chính quyền Iran từ Syria nhằm vào các công dân Israel và chúng tôi mạnh mẽ ủng hộ quyền phòng vệ của Israel. Việc chính quyền Iran triển khai tại Syria các hệ thống tên lửa tấn công nhằm vào Israel là không thể chấp nhận được và là diễn biến cực kỳ nguy hiểm đối với toàn bộ Trung Đông."

[Israel tấn công vào hệ thống phòng không và radar của Syria]

Nhà Trắng khẳng định Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) "phải chịu toàn bộ trách nhiệm về những hậu quả của hành động liều lĩnh của nước này."

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cùng ngày cũng lên án các vụ tấn công tên lửa của Iran nhằm vào các lực lượng Israel, và kêu gọi nước Cộng hòa Hồi giáo kiềm chế bất kỳ hành động nào sẽ dẫn tới bất ổn khu vực.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moskva quan ngại về những căng thẳng đang gia tăng giữa Iran và Isreal, đồng thời hy vọng về một giải pháp ngoại giao và chính trị cho tình hình này./.