Mỹ liệt nhà sản xuất UAV dân sự lớn nhất thế giới vào danh sách đen

Việc Mỹ bổ sung DJI cùng 12 công ty công nghệ khác của Trung Quốc vào danh sách đen mở đường cho Bộ Thương mại Mỹ ban hành các hạn chế đối với các giao dịch kinh doanh của Mỹ với các công ty này.
Mỹ liệt nhà sản xuất UAV dân sự lớn nhất thế giới vào danh sách đen ảnh 1Một cửa hàng của DJI tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 5/10 đã bổ sung Công ty Công nghệ DJI có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc - nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) dân sự lớn nhất thế giới - vào danh sách các công ty Trung Quốc mà Washington cho là có liên hệ với quân đội của chính quyền Bắc Kinh, cùng 12 công ty công nghệ cao khác.

Động thái này - mở đường cho Bộ Thương mại Mỹ ban hành các hạn chế đối với các giao dịch kinh doanh của Mỹ với các công ty, bao gồm cả các khoản đầu tư - sau khi công bố danh sách đen ban đầu vào năm ngoái.

[Mỹ đề xuất thêm một công ty sản xuất chip Trung Quốc vào danh sách đen]

Danh sách này do Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) đưa ra năm 2021, đạo luật phải thông qua hàng năm liên quan tới hướng dẫn tài trợ cho quân đội Mỹ.

Thông báo liệt DJI vào danh sách đen của Lầu Năm Góc được đưa ra sau một loạt hạn chế của Chỉnh phủ Mỹ liên quan tới giao dịch với các công ty Trung Quốc, dựa trên quan ngại về các mối quan hệ kinh doanh có thể hỗ trợ phát triển và hiện đại hóa Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục