Trước tình hình mỗi ngày ghi nhận thêm hàng nghìn ca nhiễm COVID-19 mới, giới chức Mỹ đang lên kế hoạch xây thêm hàng trăm bệnh viện dã chiến trên khắp cả nước.

Sau khi chuyển một trung tâm hội nghị thành bệnh viện dã chiến với sức chứa 1.000 giường chỉ trong 1 tuần ở New York, nhà chức trách đang tìm kiếm các khách sạn, ký túc xá, trung tâm hội nghị và những không gian rộng lớn khác để xây thêm khoảng 341 bệnh viện tương tự.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã hối thúc Tổng thống Donald Trump nỗ lực tiến hành việc xét nghiệm COVID-19 trên quy mô lớn, đồng thời cung cấp các nguồn thiết yếu để chống dịch bệnh.

Trả lời phỏng vấn đài MSNBC, bà Pelosi cho rằng Tổng thống Trump cần sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để ưu tiên tăng cường sản xuất máy thở cho bệnh nhân và thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế.

Mặc dù Mỹ đã đẩy nhanh việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2, song tỷ lệ xét nghiệm trên đầu người tại nước này vẫn thấp hơn nhiều quốc gia khác. Hôm 30/3, Tổng thống Trump cho biết mới có hơn 1 triệu người Mỹ đã được xét nghiệm virus, con số này chiếm chưa tới 3% dân số./.

(Vietnam+)