Mỹ nhận định khả năng Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo tầm xa

Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ phân tích những khả năng quân sự của Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh báo quốc gia Đông Bắc Á này sẽ tiếp tục đặt ra "thách thức an ninh quan trọng" với Mỹ và các đồng minh.
Mỹ nhận định khả năng Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo tầm xa ảnh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên được phóng thử ngày 29/11/2017. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Kyodo đưa tin,  Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ nhận định rằng Triều Tiên có thể nối lại các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa vào năm 2022.

Nhận định trên được đưa ra trong một báo cáo của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ phân tích những khả năng quân sự của Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh báo quốc gia Đông Bắc Á này sẽ tiếp tục đặt ra "một thách thức an ninh quan trọng" với Mỹ và các đồng minh nước này.

Báo cáo, được công bố hôm 15/10, là cảnh báo mới nhất về những nỗ lực của chính quyền Kim Jong-un tăng cường sức mạnh quân sự, dù không tiến hành thử các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hay các thiết bị hạt nhân trong một vài năm qua.

[Triều Tiên tiếp tục thúc đẩy chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo]

Báo cáo lưu ý giới lãnh đạo Triều Tiên coi vũ khí hạt nhân là "vô cùng quan trọng cho sự sống còn của chính quyền," cơ quan vốn cung cấp các tin tức tình báo cho Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng "việc hợp nhất một vũ khí hạt nhân với một tên lửa đạn đạo và cho phép tên lửa được trang bị hạt nhân hoạt động đáng tin cậy như một hệ thống là mục tiêu hoạt động cuối cùng của Triều Tiên."

Cơ quan này nêu rõ: "Có khả năng chúng ta có thể thấy một vụ thử tên lửa tầm xa vào năm sau."

Lần cuối cùng Bình Nhưỡng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể tiềm ẩn phóng đi một đầu đạn hạt nhân tới đại lục Mỹ vào tháng 11/2017./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục