Triều Tiên tiếp tục tiến hành phóng thử tên lửa phòng không mới

Theo KCNA, tên lửa này do Học viện khoa học quốc phòng Triều Tiên phát triển và mục đích vụ phóng thử nhằm khẳng định tính thực tiễn trong hoạt động của bệ phóng, radar.
Triều Tiên tiếp tục tiến hành phóng thử tên lửa phòng không mới ảnh 1Triều Tiên phóng tên lửa ra Biển Nhật Bản hồi tháng 7/2019. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/10 đưa tin Triều Tiên đã phóng thử một loại tên lửa phòng không mới một ngày trước đó.

Theo KCNA, tên lửa này do Học viện khoa học quốc phòng Triều Tiên phát triển và mục đích vụ phóng thử nhằm khẳng định tính thực tiễn trong hoạt động của bệ phóng, radar và phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện cũng như hiệu suất chiến đấu toàn diện của tên lửa mới.

[Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ các động thái của Triều Tiên]

Cũng theo bản tin của KCNA, vụ thử tên lửa mới có tầm quan trọng rất thiết thực trong việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không.

Hiệu suất chiến đấu đáng chú ý của tên lửa về các tính năng phản ứng nhanh và độ chính xác dẫn đường của hệ thống điều khiển tên lửa, cũng như sự gia tăng đáng kể khoảng cách bắn rơi các mục tiêu trên không đã được xác minh với sự ra đời của các công nghệ quan trọng mới như công nghệ điều khiển bánh lái đôi và động cơ bay xung kép.

Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa trong tháng 9 vừa qua, cả tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Mỹ về phi hạt nhân hóa vẫn đang bế tắc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục