Mỹ nhấn mạnh cam kết trong tiến trình hòa bình Trung Đông

Washington tiếp tục cam kết đối với giải pháp 2 nhà nước trong quan hệ giữa Israel với Palestine và phản đối các chính sách gây nguy hiểm cho triển vọng của giải pháp này.
Mỹ nhấn mạnh cam kết trong tiến trình hòa bình Trung Đông ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 2/1 đã điện đàm với người đồng cấp Israel Eli Cohen để thảo luận về quan hệ song phương và tiến trình hòa bình Trung Đông, trong đó Mỹ nhấn mạnh cam kết duy trì giải pháp 2 nhà nước đối với tiến trình này.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ tuyên bố Washington tiếp tục cam kết đối với giải pháp 2 nhà nước trong quan hệ giữa Israel với Palestine và phản đối các chính sách gây nguy hiểm cho triển vọng của giải pháp này.

[LHQ quan ngại về sự bế tắc của tiến trình hòa bình Trung Đông]

Ngoài ra, ông Ned Price cũng cho hay Ngoại trưởng Blinken đã thảo luận về những nỗ lực liên tục của Mỹ nhằm thúc đẩy các lợi ích chung như hội nhập khu vực hơn nữa của Israel, bao gồm thông qua Diễn đàn Negev; việc giải quyết các thách thức chung, trong đó có mối đe dọa từ Iran, đồng thời thúc đẩy các giá trị cốt lõi của mối quan hệ song phương trong nhiều thập kỷ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục