Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì đối thoại với Nga

Mỹ duy trì nhiều kênh liên lạc để thảo luận các vấn đề an ninh then chốt với Nga trong trường hợp xảy ra tình huống bất ngờ hoặc khẩn cấp.
Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì đối thoại với Nga ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có các cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu trong tháng 10 vừa qua. (Nguồn: Xinhua)

Người phát ngôn Lầu Năm Góc ngày 28/11 cho rằng việc các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ và Nga tiến hành điện đàm trong tháng trước là điều đáng khích lệ, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tiến hành đối thoại với Nga về các vấn đề an ninh.

Theo người phát ngôn trên, Mỹ duy trì nhiều kênh liên lạc để thảo luận các vấn đề an ninh then chốt với Nga trong trường hợp xảy ra tình huống bất ngờ hoặc khẩn cấp, nhằm ngăn chặn những tính toán sai lầm, các sự cố quân sự và hành động leo thang.

[Mỹ thông báo thu hồi quy chế coi Nga là nền kinh tế thị trường]

Trong tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có các cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu, trong khi Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ (JCS) Mark Milley cũng đã điện đàm với Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov.

Trong các cuộc điện đàm này, các bên đã thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế hiện nay, trong đó có tình hình tại Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục