Mỹ sử dụng công nghệ thực tế ảo trong huấn luyện tác chiến

Công nghệ thực tế ảo (VR) đã trở thành phương thức mới để huấn luyện các kỹ năng tác chiến của binh sỹ, qua đó tiết kiệm được khoản kinh phí huấn luyện lớn.
Binh lính Mỹ. (Nguồn: American Grit)
Binh lính Mỹ. (Nguồn: American Grit)

THX đưa tin, công ty công nghệ quốc phòng và hàng không vũ trụ toàn cầu Mỹ Northrop Grumman ngày 12/3 cho biết, công nghệ thực tế ảo (VR) đã trở thành phương thức mới để huấn luyện các kỹ năng tác chiến của binh sỹ, qua đó tiết kiệm được khoản kinh phí huấn luyện lớn.

Trong một cuộc huấn luyện quân sự, Trung tâm huấn luyện phân bổ (DTC) tại Căn cứ chung Langley-Eustis ở bang Virginia đã tái dựng các kịch bản ở vùng chiến sự với các đầu đạn được triển khai, trong khi mỗi kịch bản ảo được thiết kế và tạo dựng trên cơ sở yêu cầu của sứ mệnh.

Theo Northrop Grumman, trong kịch bản ảo được DTC tạo ra, các lực lượng trên bộ như bộ binh thủy quân lục chiến có thể huấn luyện các kỹ năng chiến đấu của mình bằng cách phối hợp với phi đội không quân như các phi công máy bay chiến đấu F-15E.

Northrop Grumman cho hay, trong 2 sự kiện huấn luyện, 8 phi hành đoàn F-15E tại căn cứ không quân Mountain Home ở bang Idaho đã huấn luyện với 4 thành viên thủy quân lục chiến đến từ căn cứ chung Lewis-McChord ở bang Washington thông qua DTC. Hoạt động huấn luyện như vậy được gọi là "hỗ trợ cận chiến" (CAS).

Trong các chiến thuật quân sự, CAS là hoạt động không kích do máy bay thực hiện nhằm vào một mục tiêu kẻ địch đang đe dọa bộ binh.

Northrop Grumman còn cho biết, DTC đã cung cấp hoạt động huấn luyện cho Không quân Mỹ trong 9 năm qua, song đây là lần đầu tiên thủy quân lục chiến sử dụng DTC để huấn luyện phục vụ sứ mệnh của họ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục