Mỹ tuyên bố sẵn sàng đàm phán có tính xây dựng với Triều Tiên

Mỹ khẳng định vẫn sẵn sàng đàm phán "có tính xây dựng" với Triều Tiên sau khi phía Bình Nhưỡng có sự thay đổi nhân vật đàm phán hạt nhân hàng đầu trong chính phủ nước này.
Trưởng đoàn đàm phán của Triều Tiên Kim Yong-chol (trái) hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington DC., ngày 1/6/2018. Ảnh: EPA/TTXVN)
Trưởng đoàn đàm phán của Triều Tiên Kim Yong-chol (trái) hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington DC., ngày 1/6/2018. Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 24/4, Mỹ khẳng định vẫn sẵn sàng đàm phán "có tính xây dựng" với Triều Tiên.

Đây là một lời đáp đối với thông tin cho rằng có sự thay đổi nhân vật đàm phán hạt nhân hàng đầu trong chính quyền Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington đã nhận biết thông tin này, song không trả lời câu hỏi liệu động thái sẽ tác động tới đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng như thế nào.

['Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3 phụ thuộc vào quyết định của Triều Tiên']

Người phát ngôn nêu rõ: "Như chúng tôi đã nói trước đó, chúng tôi vẫn sẵn sàng đàm phán có tính xây dựng."

Trước đó cùng ngày, một nghị sỹ Hàn Quốc dẫn lời cơ quan tình báo của Seoul cho biết, ông Kim Yong-chol, Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Triều Tiên đã bị thay thế bởi ông Jang Kum-chol, một nhân vật ít được biết đến.

Ông Kim Yong-chol là trưởng đoàn đàm phán của Bình Nhưỡng trong hai hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6/2018 và tháng 2/2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục