Nâng ngực tạm thời bằng nước muối ẩn chứa nhiều nguy cơ

Một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu nước Anh vừa bày tỏ lo ngại với kế hoạch kéo dài thời gian nâng ngực tạm thời lên 2-3 tuần của một bác sỹ Mỹ nhằm hướng tới đối tượng phụ nữ đi nghỉ mát.
Nâng ngực tạm thời bằng nước muối ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh 1Nâng ngực cấp tốc ẩn chứa nhiều nguy cơ. (Nguồn: DM)

Một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu nước Anh vừa bày tỏ lo ngại với kế hoạch kéo dài thời gian nâng ngực tạm thời lên 2-3 tuần của một bác sỹ Mỹ nhằm hướng tới đối tượng phụ nữ đi nghỉ mát.

Bác sỹ Norman Rowe ở New York đã quyết định nghiên cứu một biện pháp giúp phụ nữ nâng ngực tạm thời để họ có thể tự tin khoe vẻ đẹp của mình trên các bãi biển khi đi nghỉ mát. Tuy nhiên, bác sỹ Ash Mosahebi, giám đốc Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ London với 15 năm kinh nghiệm trong nghề lại tỏ ý hoài nghi về phương pháp này.

Bác sỹ Rowe là người đã phát triển liệu pháp nâng ngực trong vòng 24 giờ có tên InstaBreast, và hiện đang tiến hành một dự án mới cho các "bộ ngực bãi biển" với mục tiêu kéo dài thời gian ngực được nâng bằng một mũi tiêm nước biển.

Nhưng bác sỹ Mosahebi cho rằng phương pháp này ẩn chứa nhiều nguy cơ, bao gồm gây nhiễm trùng, để lại vết thâm lớn, thậm chí có thể khiến kích thước hai bên ngực mất cân đối trong thời gian không xác định.

"Tôi hiểu vì sao nhiều người muốn dùng biện pháp này, và đúng là đôi khi những biện pháp tạm thời có tác dụng. Nhưng với tôi, vấn đề chính là khả năng bị nhiễm trùng cùng nhiều biến chứng khác. Có nhiều điều cần cân nhắc hơn là một biện pháp cấp tốc - nếu mũi tiêm không chính xác, bạn hoàn toàn có khả năng sẽ làm thủng phổi của mình," bác sỹ Mosahebi trả lời phỏng vấn của MailOnline.

"Điều quan trọng ở đây với tôi là khi nước muối được hấp thu, một bên ngực có thể nở to hơn bên còn lại. Nghĩa là bạn sẽ có một bên ngực cỡ B và bên kia cỡ D, và chẳng ai biết chúng sẽ như vậy trong bao lâu. Có những nguy cơ cần phải xem xét vì đây không phải là một quá trình hoàn toàn được kiểm soát."

Bác sỹ Rowe hy vọng phụ nữ sẽ được hưởng lợi từ liệu pháp này trong các chuyến vui chơi nghỉ mát cũng như cho họ trải nghiệm cảm giác "từng được phẫu thuật" mỗi ngày trong kỳ nghỉ. Nhưng bác sỹ Mosahebi thì tin rằng thay vì tập trung vào các lợi ích trước mắt, các khách hàng tiềm năng cần nhận thức được những vấn đề thực tế.

"Đôi khi chúng tôi làm thí nghiệm tương tự trên một bộ ngực nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi biết kết quả sẽ như thế nào, nhưng tôi không nghĩ là tất cả mọi người đều hiểu rõ về thủ thuật này," bác sỹ Mosahebi chia sẻ.

Phương pháp InstaBreast của bác sỹ Rowe sử dụng một mũi tiêm nước biển có hiệu lực ngay sau 15-20 phút, giúp ngực của phụ nữ nở to ra hơn. Hiệu quả của mũi tiêm kéo dài khoảng 24 giờ, sau đó phần ngực sẽ trở về kích thước như cũ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục