Ngay sau khi iPhone 5 được ra mắt, nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm của Apple tại Việt Nam cho biết họ đã thực sự bất ngờ và phải dừng kế hoạch hoặc hạn chế nhập sản phẩm này chỉ vì nano-sim.

Sáng 13/9, trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Đào Văn Toàn, Giám đốc Đào Toàn Group cho biết, đơn vị này đã sẵn sàng cho việc nhập một số lượng lớn iPhone 5. Song, việc này đã phải “dừng hình” do siêu phẩm không sử dụng được sim thường hoặc micro-sim đang được bán tại Việt Nam.

“Nếu mua số lượng lớn iPhone 5 về mà không bán được, để làm cảnh và chờ đợi đến khi nhà mạng bán nano-sim thì chết. Bởi thế, khi nào iPhone 5 có thể hoạt động ở Việt Nam, khi ấy chúng tôi sẽ nhập hàng,” ông Toàn nói.

Cũng theo ông Toàn, nếu trong thời điểm này mà iPhone 5 về đến Việt Nam, mức giá cao nhất cho phiên bản 16GB cũng chỉ khoảng 20 triệu đồng, vì khách hàng không dễ “bỏ ra 30 triệu đồng để cầm… chơi được.” Và đến khi có loại sim thích hợp, thì mức giá iPhone 5 sẽ tăng lên nhưng không nhiều.

Đồng tình, ông Nguyễn Anh Văn, Giám đốc Cellphones (Hà Nội) cho hay, nếu nhập iPhone 5 thì khoảng từ ngày 14/9 trở ra là có hàng.

Đánh giá nhu cầu iPhone 5 ở Việt Nam là cao, song khi siêu phẩm này chưa sử dụng được ở Việt Nam, hệ thống Cellphones cũng sẽ nhập hàng nhưng với số lượng chỉ khoảng 10 chiếc. Số lượng này là rất nhỏ so với dự kiến ban đầu.

“Tôi nghĩ khoảng 2-3 tháng nữa, các nhà mạng sẽ bán nano-sim và dân công nghệ cũng sẽ có cách để ‘biến’ sim thường dùng được cho iPhone 5,” ông Văn chờ đợi./.

Trung Hiền (Vietnam+)