Nga bắt đầu áp dụng thị thực điện tử đối với công dân 55 quốc gia

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thị thực này cho phép một lần nhập cảnh vào Nga với mục đích thăm thân hoặc công tác, với tư cách là khách du lịch, cũng như tham gia vào các sự kiện khác nhau.
Nga bắt đầu áp dụng thị thực điện tử đối với công dân 55 quốc gia ảnh 1Thị thực điện tử của Nga được cấp cho công dân của 55 quốc gia. (Nguồn: TASS)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, kể từ 10h sáng 1/8 (theo giờ Moskva), công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin thị thực điện tử vào Nga.

Thị thực điện tử được cấp cho công dân của 55 quốc gia, bao gồm cả các quốc gia châu Âu.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết thị thực này cho phép một lần nhập cảnh vào Nga với mục đích thăm thân hoặc công tác, với tư cách là khách du lịch, cũng như tham gia vào các sự kiện khác nhau.

Thị thực điện tử là thị thực nhập cảnh một lần, thời hạn hiệu lực là 60 ngày kể từ ngày cấp với thời gian lưu trú được phép ở Nga không quá 16 ngày.

Công dân nước ngoài có thể xin thị thực điện tử trên trang web chuyên biệt của Bộ Ngoại giao Nga (electronic-visa.kdmid.ru) hoặc thông qua ứng dụng di động.

Đơn xin thị thực phải được nộp không muộn hơn 4 ngày làm việc trước ngày dự kiến nhập cảnh vào Nga. Chi phí của một thị thực là khoảng 52 USD.

[Tăng trưởng GDP của nước Nga có thể vượt 2% trong năm nay]

Theo ước tính của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga, lượng khách du lịch trong nước vào cuối năm nay có thể tăng lên 10 triệu người, một phần nhờ việc áp dụng thị thực điện tử.

Năm 2020, Nga đã thông qua đạo luật cho phép công dân của 52 quốc gia xin thị thực điện tử từ năm 2021. Tuy nhiên, hiệu lực của luật đã bị đình chỉ do đại dịch COVID-19.

Vào mùa Thu năm 2022, Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ, cùng với Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang, xem xét việc áp dụng thị thực điện tử cho công dân các nước không nằm trong danh sách các quốc gia mà Nga coi là không thân thiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục