Nga coi đe dọa trừng phạt của Mỹ vì vấn đề Venezuela là kệch cỡm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhận xét lời đe dọa mới đây của Mỹ về việc áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung nhằm vào các quốc gia “có liên quan” Chính phủ Venezuela là hoàn toàn "kệch cỡm."
Nga coi đe dọa trừng phạt của Mỹ vì vấn đề Venezuela là kệch cỡm ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Embrussia/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 30/3 đã nhận xét lời đe dọa mới đây của Mỹ về việc áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung nhằm vào các quốc gia “có liên quan” Chính phủ Venezuela, trong đó đề cập đích danh Moskva, là hoàn toàn "kệch cỡm."

Bà Zakharova giễu cợt rằng những lời đe dọa trừng phạt tương tự từ Washington nhiều tới mức Moskva không còn đếm xuể và bà “hiểu được sự hoang mang của Mỹ” khi kế hoạch của họ nhằm thay đổi chế độ chớp nhoáng tại Venezuela đã thất bại.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng với sự tự mãn của mình, Mỹ còn khiến nhiều chính phủ vội vã theo đuôi họ công nhận một kẻ tiếm quyền không được dân bầu tại Venezuela giờ đây rơi vào tình thế khó xử.

[Phép thử chính trị của Nga với Donald Trump ở Venezuela]

Ngoài ra, theo bà Zakharova, chuyến thăm của phái đoàn quân sự Nga tới Venezuela trong thời gian gần đây chỉ là một hoạt động trao đổi hợp tác thông thường, phù hợp với luật pháp quốc tế, và phái đoàn này không phải là một lực lượng chiến đấu.

Quan chức ngoại giao Nga đồng thời nhắc lại quan điểm rằng Moskva và Caracas không phải là các “tỉnh thành” của Mỹ để Washington có thể ra lệnh.

Giải pháp tốt nhất cho tình hình Venezuela hiện nay, theo bà Zakharova, là Mỹ chấm dứt đe đọa và trừng phạt kinh tế đối với quốc gia Nam Mỹ này và chung tay thúc đẩy đối thoại giữa các lực lượng chính trị biết đặt vận mệnh quốc gia lên trên những toan tính vị kỷ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Bodo Ramelow trong buổi tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày 2/7/2025 đã thông báo việc ông và Quốc hội Đức khởi động quá trình xin ý kiến các bên liên quan để tiến tới phê chuẩn EVIPA. (Nguồn: TTXVN phát)

Đức phê chuẩn EVIPA: Lá phiếu tín nhiệm cho Việt Nam

Việc Đức phê chuẩn EVIPA được nhìn nhận như một “lá phiếu tín nhiệm” dành cho Việt Nam, khẳng định Việt Nam không chỉ là điểm đến đầu tư hấp dẫn, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong dài hạn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Italy đưa quốc ca trở lại nguyên tác lịch sử

Một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Sergio Mattarella khẳng định việc sửa đổi này không vì bất kỳ mục đích chính trị nào mà chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là đảm bảo sự thuần khiết của văn bản.

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hy Lạp tham gia trung tâm giám sát ngừng bắn Gaza

Ba quan chức của Hy Lạp đã tham gia Trung tâm Điều phối Dân sự-Quân sự, giám sát và điều phối công tác triển khai thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, đặt tại thành phố Kiryat Gat, miền Nam Israel.