Nga đàm phán đưa các nhà du hành vũ trụ quốc tế lên Trạm ISS

Chuyến bay đưa các nhà du hành vũ trụ Hungary, Thái Lan, Indonesia và Tunisia lên Trạm ISS có thể diễn ra vào năm 2022, và đến năm 2023, nhà du hành vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên có thể bay lên ISS.
Nga đàm phán đưa các nhà du hành vũ trụ quốc tế lên Trạm ISS ảnh 1Tàu vũ trụ Soyuz MS-17 mang theo các nhà du hành Nga và Mỹ lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos ngày 10/6 cho biết đang đàm phán về một chuyến bay trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga đưa các nhà du hành vũ trụ Hungary, Thái Lan, Indonesia và Tunisia lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Đại diện Roscosmos nói :"Chuyến bay mà chúng tôi đang thảo luận là đưa các nhà du hành vũ trụ chuyên nghiệp, đại diện các quốc gia, chứ không phải khách du lịch vũ trụ."

[Công ty SpaceX đưa nhiều "hành khách đặc biệt" lên Trạm ISS]

Ông cho biết thêm chuyến bay quốc tế này có thể diễn ra sau năm 2022, và đến năm 2023, nhà du hành vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên có thể bay lên ISS như đề nghị của quốc gia này.

Tháng 4/2021, Chủ tịch Roscosmos, ông Dmitry Rogozin cho biết ít nhất 5 nước đang đàm phán với Nga về việc đưa công dân nước mình bay vào không gian bằng tàu vũ trụ của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục