Nga: Gia dong ruble tiep tuc giam so voi dong USD va dong euro hinh anh 1Đồng ruble của Nga. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Trong phiên giao dịch tiền tệ ngày 1/3 tại Sở giao dịch Moskva, giá đồng ruble Nga tiếp tục giảm so với đồng USD và đồng euro.

Kết thúc phiên giao dịch, tỷ giá đồng USD và ruble tăng hơn 6% lên 101,23 ruble/1 USD. Còn tỷ giá đồng euro và ruble tăng lên 112,49 ruble /1 euro, tương đương tăng 6,12%.

Chuyên gia thị trường chứng khoán BCS World of Investmens, Dmitry Babin, nói: “Đồng USD tăng lên mức hơn 100 ruble/1 USD và duy trì ổn định quanh mức này.”

[Lượng giao dịch giữa đồng ruble và tiền điện tử Tether tăng đột biến]

Trong khi đó, một sắc lệnh về các biện pháp kinh tế tạm thời bổ sung để đảm bảo ổn định tài chính của Nga đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành. Văn kiện này quy định từ ngày 2/3/2022 cấm mang ra khỏi Liên bang Nga số ngoại tệ vượt quá 10.000 USD.

Sắc lệnh viết: “Kể từ ngày 2/3/2022, cấm mang ra khỏi Liên bang Nga ngoại tệ tiền mặt và (hoặc) các công cụ tiền tệ bằng ngoại tệ số tiền vượt quá 10.000 USD được tính theo tỷ giá chính thức Ngân hàng Trung ương Nga qui định vào ngày chuyển tiền.”

Tổng thống Nga cũng chỉ thị không mở rộng các hạn chế mới đối với giao dịch với người nước ngoài và ngoại tệ với Ngân hàng Trung ương Nga./.

Duy Trinh-Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)