Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân trang bị tên lửa Kalibr-PL sau nâng cấp

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Dự án 971 Shchuka-B (theo phân loại của NATO là lớp Akula) thuộc Hạm đội Phương Bắc, đã được hạ thủy sau khi nâng cấp.
Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân trang bị tên lửa Kalibr-PL sau nâng cấp ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Russian MOD/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/12 cho biết, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Dự án 971 Shchuka-B (theo phân loại của NATO là lớp Akula) thuộc Hạm đội Phương Bắc, đã được hạ thủy sau khi nâng cấp tại Trung tâm sửa chữa tàu Zvyozdochka (Ngôi sao nhỏ).

Bộ Quốc phòng Nga thông báo: “Zvyozdochka đã hoàn tất giai đoạn sửa chữa và hiện đại hóa tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Leopard. Tàu ngầm đã rời nhà xưởng chính của xưởng đóng tàu để hoàn thành công việc còn lại tại cầu tàu của công ty.”

Theo thông báo, các tàu ngầm thuộc Dự án 971 được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL sau khi nâng cấp.

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Leopard thuộc phiên chế sư đoàn tàu ngầm số 24 của Hạm đội Phương Bắc.

[Nga chuẩn bị bàn đạp cho tàu ngầm hạt nhân tại Biển Đỏ]

Tàu được đưa đến Nhà máy đóng tàu Zvyozdochka (công ty con của Tổng công ty Đóng tàu Thống nhất) để sửa chữa và nâng cấp năm 2011.

Chiếc tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cùng loại mang tên Vepr đã hoàn thành việc sửa chữa và hiện đại hóa tại Nhà máy sửa chữa tàu Nerpa (chi nhánh của Nhà máy đóng tàu Zvyozdochka) ngày 5/8.

Các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Dự án 971 do Phòng Thiết kế Kỹ thuật Hàng hải Malakhit ở St.Petersburg phát triển.

Sư đoàn tàu ngầm số 24 của Hạm đội Phương Bắc gồm 6 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân là Leopard, Vepr, Tigr, Pantera, Gepard và Volk./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục