Nga: Hang tram chuyen bay bi anh huong do suong mu day dac o Moskva hinh anh 1Sương mù dày đặc vào buổi sáng khiến tầm nhìn bị hạn chế. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 2/11, sương mù dày đặc bao phủ toàn bộ thủ đô Moskva của Nga và các khu vực ngoại ô, khiến hoạt động giao thông gặp nhiều khó khăn.

Hơn 200 chuyến bay đến và đi từ các sân bay ở khu vực Moskva và ngoại ô đã bị hoãn hoặc hủy chuyến do sương mù.

Đến rạng sáng 3/11, sương mù vẫn bao phủ dày đặc ở trung tâm Moskva và các khu vực ngoại ô.

Theo Cục hàng không Nga, hơn 30 chuyến bay buộc phải hạ cánh ở các sân bay dự bị do không hạ cánh được ở các sân bay ở Moskva theo kế hoạch. 

[Nga nêu lý do hủy một số chuyến bay của các nước EU]

Trước đó, trung tâm khí tượng thủy văn Nga đã ban bố cảnh báo màu vàng về hiện tượng thời tiết có thể gây nguy hiểm. Mức cảnh báo này vẫn được duy trì trong ngày 3/11.

Theo các chuyên gia, đây là một hiện tượng phát sinh tự nhiên do khúc xạ ánh sáng và hoàn toàn không có bất kỳ tác động nhân tạo nào.

Lần gần đây nhất thủ đô Moskva ghi nhận hiện tượng sương mù dày đặc như vậy là vào tháng 11/2009. Tuy nhiên, thời điểm đó, hiện tượng sương mù dày đặc chỉ kéo dài 6 giờ đồng hồ và sau đó tan nhanh.

Chính quyền Moskva cho biết hiện tượng sương mù không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của các phương tiện công cộng, mặc dù có thời điểm tầm nhìn bị hạn chế trong khoảng 100-300m.

Toàn bộ các tuyến xe buýt, tàu điện và toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm vẫn làm việc bình thường./.

Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)