American Airlines sẽ hủy hàng trăm chuyến bay cho đến giữa tháng Bảy

Trả lời hãng tin CNN, người phát ngôn hãng hàng không American Airlines Shannon Gilson, cho biết thời tiết xấu trong những tuần đầu tháng Sáu đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của hãng.
American Airlines sẽ hủy hàng trăm chuyến bay cho đến giữa tháng Bảy ảnh 1Máy bay của hãng hàng không American Airlines tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng hàng không American Airlines sẽ hủy hàng trăm chuyến bay cho đến ít nhất là giữa tháng Bảy khi doanh nghiệp này nỗ lực duy trì dịch vụ trong bối cảnh nhu cầu đi lại ngày càng tăng trong khi số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tiếp tục giảm.

Trả lời hãng tin CNN, người phát ngôn hãng hàng không American Airlines Shannon Gilson, cho biết thời tiết xấu trong những tuần đầu tháng Sáu đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của hãng, gây ra tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến và làm gián đoạn lịch trình của thành viên phi hành đoàn cũng như khách hàng.\

[Southwest Airlines liên tiếp gặp sự cố máy tính, hủy 1.900 chuyến bay]

Vấn đề trên cũng với tình trạng thiếu lao động của một số nhà cung cấp đã buộc American Airlines điều chỉnh lịch trình các chuyến bay đến giữa tháng Bảy. Ngày 19/6, American Airlines đã hủy 120 chuyến bay và dự kiến sẽ có 50-80 chuyến bay bị hủy mỗi ngày trong thời gian tới. Theo phát ngôn viên Gibson, những khách hàng đã đặt vé đến hết ngày 15/7 sẽ nhận được thông báo nếu chuyến bay của họ bị hủy.

Các ngành công nghiệp trên khắp nước Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tuyển thêm lao động khi nền kinh tế dần trở lại trạng thái bình thường trước đại dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục