Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 9/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã họp với Hội đồng An ninh nước này thảo luận về việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và tình hình tại Syria liên quan đến các đòn không kích của Israel.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Nga đã bày tỏ sự “quan ngại sâu sắc về quyết định của Mỹ” và một lần nữa “nhấn mạnh về tầm quan trọng của thỏa thuận này.”

Theo lời ông Peskov, Tổng thống Putin cũng đã có cuộc thảo luận chi tiết với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về tình hình Syria sau khi Israel thực hiện các đòn không kích vào các cơ sở của Syria.

Tham dự cuộc họp còn có Thủ tướng Dmitry Medvedev, Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, lãnh đạo Cơ quan An ninh liên bang Nga Aleksander Bortnikov.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận về chương tình hạt nhân với Iran và bắt đầu tiến trình nối lại các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran./.