Nga ung ho giai quyet xung dot o Libya bang bien phap ngoai giao hinh anh 1Xung đột giữa GNALNA tiếp tục diễn biến căng thẳng. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ngày 29/5, Bộ Ngoại giao Nga nhận định tình hình ở Libya đang tiếp tục xấu đi và lệnh ngừng bắn tại đây cũng đang đổ vỡ.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, việc các bên đối địch trong cuộc xung đột ở Libya nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài đã làm cán cân sức mạnh bị mất cân bằng. Bà Zakharova cho biết, Nga đang liên lạc với tất cả các bên xung đột này và sẽ kiên quyết giải quyết cuộc xung đột thông qua biện pháp ngoại giao.

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh xung đột vũ trang giữa các bên đối địch ở Libya vẫn tiếp diễn. Cuối tuần trước, các lực lượng của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc ủng hộ thông báo đã giành quyền kiểm soát 3 doanh trại quân sự mà Lực lượng Quân đội miền Đông (LNA) chiếm giữ ở phía Nam thủ đô Tripoli của Libya. 

Gần đây, GNA đã giành được ưu thế đáng kể trước quân đội miền Đông, với việc kiểm soát nhiều doanh trại quân đội và thành phố ở miền Tây Libya, đồng thời giành lại quyền kiểm soát căn cứ không quân al-Watiya. Trong khi đó, GNA cũng đã từ chối lời đề nghị ngừng bắn của các lực lượng ủng hộ LNA./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)