Ngan hang dau tien ky voi to chuc the Nhat Ban thanh toan bang ma QR hinh anh 1Lãnh đạo Sacombank và JCB International ký kết triển khai phương thức thanh toán QR. (Nguồn: CTV)

Ngày 14/1/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới hội đủ điều kiện ký kết hợp tác triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR với tổ chức thẻ quốc tế Nhật Bản JCB.

[Khách hàng của Sacombank được tự kích hoạt, khóa thẻ bằng tin nhắn]

Bên cạnh đó, Sacombank cũng trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên phát hành thẻ thanh toán cao cấp nhất của JCB với tên gọi là thẻ Sacombank JCB Platinum Debit.

Theo đó, các chủ thẻ tín dụng Sacombank JCB khi thực hiện giao dịch mua sắm có thể dùng thiết bị di động (điện thoại/máy tính bảng) quét mã QR để thực hiện việc thanh toán nhanh chóng và an toàn, thay cho phương pháp quẹt thẻ hay chạm thẻ truyền thống.

Ngoài ra, các chủ thẻ thuộc dòng JCB phát hành bởi các ngân hàng khác cũng có thể thực hiện thanh toán bằng cách quét mã QR tại các đơn vị chấp nhận thanh toán QR có liên kết với Sacombank. Hiện mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán của Sacombank đạt trên 2.500 đại lý và kế hoạch 2019 dự tính tăng 30%- 40% so với năm 2018.

Ngan hang dau tien ky voi to chuc the Nhat Ban thanh toan bang ma QR hinh anh 2Sacombank và JCB chính thức ra mắt dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất Sacombank JCB Platinum. (Nguồn: CTV)

Việc Sacombank phát hành thêm dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất của JCB là Sacombank JCB Platinum Debit sẽ mang đến cho các chủ thẻ nhiều tiện ích và ưu đãi như: miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ VIP tại hơn 60 sân bay ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hongkong, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam; được bố trí dịch vụ đường dây nóng hotline hỗ trợ toàn cầu 24/7 khi đặt xe, khách sạn, nhà hàng, sân golf tại Nhật Bản; được ưu đãi giảm giá đến 50% khi thực hiện chi tiêu trong và ngoài nước…

Đón đầu xu hướng và nhu cầu thị trường, Sacombank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai phương thức thanh toán chạm hay còn gọi là thanh toán không tiếp xúc (Contactless) đối với thẻ Visa và thanh toán nhanh bằng QR đối với thẻ Visa, Mastercard, UnionPay, JCB.

Vừa qua, đơn vị này cũng giới thiệu Sacombank Pay - một ứng dụng quản lý tài chính thông minh tích hợp đầy đủ các tính năng, tiện ích với các giao dịch nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, thanh toán thẻ tín dụng, tra cứu thông tin./.