Ngành đường sắt dự kiến mở bán vé tập thể tàu Tết Nguyên đán từ 15/10

Ngành đường sắt mở bán vé tập thể tàu Tết Nguyên đán từ 15/10

Ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu tập thể trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Ngành đường sắt mở bán vé tập thể tàu Tết Nguyên đán từ 15/10 ảnh 1Đoàn tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại ga Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dự kiến, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ mở bán vé tập thể Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ 8 giờ ngày 15-22/10 tới.

Theo đó, đối tượng ưu tiên bán vé tàu tập thể là các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các tổ chức xã hội, các đơn vị trong ngành đường sắt.

Về số lượng đăng ký vé tập thể, khách có thể đăng ký cả lượt đi và lượt về, mỗi lượt từ 5 vé trở lên.

Các đơn vị đăng ký mua vé tập thể Tết 2024 có thể đến các ga để đăng ký mua vé, mang theo giấy giới thiệu, danh sách mua vé tàu và các bảng tổng hợp lượt đi, lượt về.

Danh sách cần ghi rõ, chính xác họ và tên, số điện thoại, số giấy tờ tùy thân của người đi tàu; có thể dùng một trong các giấy tờ sau: căn cước công dân, giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi...

[Ngành đường sắt xác định 3 trụ cột để hướng tới có lãi trong năm 2023]

Khi có nhu cầu lấy hóa đơn giá trị gia tăng (VAT), khách hàng cần cung cấp chính xác thông tin về tên đơn vị, địa chỉ, mã số thuế để được tạo hóa đơn điện tử.

Hiện trên tuyến Bắc-Nam đường sắt tổ chức chạy 4 đôi tàu Thống Nhất SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8; một đôi tàu Sài Gòn-Nha Trang SNT1/SNT2, một đôi tàu Sài Gòn-Đà Nẵng SE21/SE22 và một đôi tàu Sài Gòn-Phan Thiết SPT1/SPT2.

Trong các dịp lễ, Tết, ngành đường sắt sẽ chạy thêm hàng chục chuyến tàu trên các tuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục