Chiều 15/5, hai anh em họ là Hoàng Phi Bảo (7 tuổi, trú ở xã Nam Lĩnh, Nghệ An) và Nguyễn Hữu Nam (7 tuổi, trú ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) rủ nhau đi câu cá ở đập Khe Đình nằm trên địa bàn xóm 8, xã Nam Xuân.

Sau khi câu cá xong, hai em để lại đồ đạc trên bờ rồi xuống tắm và bị đuối nước.

Tối cùng ngày, không thấy hai em về nhà, người thân gia đình đã lên đập Khe Đình để tìm thì chỉ thấy mũ, cần câu và hai đôi dép trên bờ đập. Nghi ngờ các em bị đuối nước, gia đình đã hô hoán người tiến hành lặn tìm kiếm.

[Bình Dương: Rủ nhau đi tắm sông, 2 học sinh đuối nước mất tích]

Ngay sau đó, thi thể em Hoàng Phi Bảo đã được tìm thấy, cách bờ vài chục mét. Công việc tìm kiếm em Nguyễn Hữu Nam diễn ra trong đêm. Người thân và bà con trong xã đã dùng lưới quét kỹ trên mặt đập.

Đến hơn 22 giờ cùng ngày, thi thể em Nam được tìm thấy cách bờ đập khoảng 100m.

Sáng 16/5, chính quyền xã Nam Lĩnh và xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của hai cháu nhỏ bị đuối nước.

Nghệ An đang trong mùa nắng nóng, học sinh sắp bước vào thời gian nghỉ Hè và thường rủ nhau đi câu cá, tắm mát tại các ao, hồ, sông suối, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Chính quyền các địa phương, gia đình có con nhỏ cần tích cực tuyên truyền về phòng chống đuối nước; tuyệt đối không để các em tự ý tắm ở ao, hồ, sông suối nếu không có sự giám sát của người lớn để tránh những trường hợp đáng tiếc./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)