Quảng Bình: Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước

Khoảng 17 giờ ngày 24/4, trong khi chèo thuyền thúng vào bờ, hai thanh niên đã cứu kịp thời 5 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông Ròon, xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình.
Quảng Bình: Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước ảnh 1Phạm Thế Cường (trái) và Võ Khánh Thành. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 17 giờ ngày 24/4, trong khi chèo thuyền thúng vào bờ, hai thanh niên đã cứu kịp thời 5 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông Ròon (xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình).

Cụ thể, vào thời điểm trên, Phạm Thế Cương (sinh năm 1996, thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình) và Võ Khánh Thành (sinh năm 2002, ở xã Quảng Hưng, Quảng Trạch, Quảng Bình) chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Ròon vào bờ, đã nghe thấy tiếng kêu cứu ở trên sông nên chèo thuyền thúng đến cứu kịp thời 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước.

Trong 5 em được cứu này có 2 em phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, còn 3 em khác trở về nhà nhưng cũng rất hoảng loạn, đang được gia đình chăm sóc.

Trước đó vào chiều 24/4, do trời nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình) đã dẫn 5 em nhỏ trên, có độ tuổi từ 10-12 tuổi là con và cháu trong gia đình đi xuống bãi biển cửa lạch để tắm. Trong lúc đang tắm, các em nhỏ này bị trượt chân và dòng nước cuốn đi.

Anh Hanh đã bơi ra để cứu các em nhưng không được nên tri hô kêu cứu. Vừa lúc đó, hai anh em Cương và Thành chèo thuyền thúng kịp thời ra cứu được tất cả 5 em nhỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục