Nghệ An tổ chức kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tuyến đê biển, đê cửa sông..
Nghệ An tổ chức kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm ảnh 1Tàu thuyền neo đậu tránh trú bão. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Trước diễn biến của  bão số 1, để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ có thể xảy ra sau bão, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thành phố, thị xã và các sở, ban, ngành trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, bằng mọi biện pháp kêu gọi chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động di chuyển thoát ra khỏi vùng nguy hiểm hoặc vào nơi neo đậu, tránh trú.

Cùng với đó, tổ chức quản lý chặt các phương tiện, tàu thuyền ra khơi; kiểm tra, hướng dẫn tàu thuyền tại nơi neo đậu; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển, khách du lịch lưu trú.

Đồng thời chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tuyến đê biển, đê cửa sông, nhất là các vị trí xung yếu hoặc đang thi công; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất.

[Bão số 1 Talim có thể tiếp tục mạnh lên trên Vịnh Bắc Bộ]

Chiều tối 15/7, một số thành viên của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện vùng ven biển và miền núi cũng đã trực tiếp xuống các địa phương nơi có nhiều nguy cơ để kiểm tra công tác phòng, chống bão.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh, đáng lo ngại là tình trạng sạt lở đất đá, lũ quét, ngập nước có thể xảy ra tại nhiều khu vực nếu như ảnh hưởng của bão số 1 có mưa lớn xảy ra; nhiều ao nuôi thủy sản vẫn chưa thu hoạch, dễ bị thiệt hại nếu có mưa lớn, ngập nước.

Trước đó, tại một số địa phương trong tỉnh Nghệ An, do ảnh hưởng của thời tiết, trong những ngày qua đã xuất hiện mưa giông, gió lốc, sét… Tuy cường độ không lớn nhưng cũng đã gây thiệt hại cho dân sinh, kinh tế-xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.