Nghi pham trong vu tan cong tai Manchester co the la Cảnh sát Anh điều tra sau vụ đâm dao tại ga tàu Victoria ở thành phố Manchester ngày 1/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên quan đến vụ tấn công bằng dao khiến 3 người bị thương tại ga tàu Victoria ở thành phố Manchester tối cuối cùng của năm 2018, cảnh sát Anh cho biết rất có thể thủ phạm đã hành động đơn độc.

Hiện, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra theo hướng khủng bố.

Tuy nhiên, những tình tiết trước đó cho thấy trước khi hành hung thủ phạm được cho là đã một mình hô to: "Thánh Allah và Nhà nước Hồi giáo muôn năm."

[Nghi can tấn công bằng dao tại Manchester "có vấn đề về tâm thần"]

Theo thông báo ngày 2/1 của Sở cảnh sát Manchester, các điều tra viên nghiêng về giả thuyết thủ phạm là "sói đơn độc."

Cuộc điều tra sẽ mở rộng ra các mối quan hệ của nghi phạm để tìm kiếm thêm những đối tượng có thể hậu thuẫn tên này thực hiện vụ tấn công.

Ngoài ra, các điều tra viên cũng cân nhắc khả năng đối tượng liên quan tới vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một buổi biểu diễn của ca sĩ Mỹ Arian Grande cũng tại Manchester hồi tháng 5/2017, cướp đi sinh mạng của 22 người.

Hung thủ vụ tấn công này là một nam thanh niên 22 tuổi, sinh ra tại Manchester và có bố mẹ là người Libya.

Ngày 1/1, cảnh sát Anh xác nhận đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi tình nghi gây ra vụ tấn công bằng dao trên.

Bước đầu điều tra cho thấy nghi phạm thực hiện hành động tấn công do có vấn đề về tâm thần.

Quá trình tìm kiếm bằng chứng và đánh giá sức khỏe tâm thần của đối tượng có thể kéo dài nhiều tháng.

Trước đó, khoảng 21 giờ GMT tối 31/12/2018 (khoảng 4 giờ sáng 1/1 theo giờ Việt Nami), một đối tượng sử dụng con dao lao vào tấn công nhiều người tại nhà ga Victoria gần sân vận động Manchester.

Hai trong số 3 nạn nhân, đều hơn 50 tuổi, bị thương nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Người còn lại là một cảnh sát hơn 30 tuổi bị đâm vào vai hiện đã được ra viện./.
Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)