Ngoai truong Iran tham Tho Nhi Ky nham thuc day quan he song phuong hinh anh 1Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu tại Tehran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran ngày 14/6 đưa tin, Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif đã rời thủ đô Tehran để tới thành phố Istanbul trong khuôn khổ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và trao đổi các vấn đề quốc tế.

Theo IRNA, phái đoàn cấp cao Iran đã bắt đầu thực hiện chuyến thăm kéo dài một ngày tới thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoại trưởng Zarif dự kiến gặp người đồng cấp chủ nhà Mevlut Cavusoglu và thảo luận về quan hệ hai nước, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. 

[Mỹ cáo buộc ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm các lệnh trừng phạt Iran]

Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang cân nhắc mở lại cửa khẩu biên giới và nối lại các chuyến bay vốn bị đình chỉ kể từ tháng 3 do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sau chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Zarif sẽ tới thủ đô Moskva của Nga để thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế./.

(Vietnam+)