Ngoại trưởng Sergey Lavrov: Quan hệ Nga-Trung Quốc đạt mức cao chưa từng có

Trong cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: “Nhờ nỗ lực của hai nhà lãnh đạo, mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Nga và Trung Quốc đã đạt đến mức độ chưa từng có trong lịch sử.”

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: Reuters)
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: Reuters)

Ngày 9/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đã đạt đến mức cao chưa từng có nhờ nỗ lực của lãnh đạo cấp cao nhất của hai nước.

Theo hãng tin TASS, trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị ở thủ đô Bắc Kinh, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: “Nhờ nỗ lực của hai nhà lãnh đạo, mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Nga và Trung Quốc đã đạt đến mức độ chưa từng có trong lịch sử.”

Ông cho biết chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin cam kết tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa hai nước.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ song phương ổn định với Nga.

Tại hội đàm, hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác chống khủng bố, trong đó có hợp tác thông qua các cơ chế đa phương, sau vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall ở Moskva vào tháng trước khiến gần 150 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đang có chuyến thăm chính thức Trung Quốc trong hai ngày. Chuyến công du lần này của Ngoại trưởng Nga được cho là nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Trung Quốc dự kiến vào tháng 5 tới.

Trước đó, ông Lavrov đã thăm Bắc Kinh vào tháng 10/2023. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Lavrov và giới chức Trung Quốc đã thảo luận về những nỗ lực thúc đẩy hợp tác ở khu vực Á-Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục