Ngoai truong Trieu Tien len tieng ve de doa su dung vu khi hat nhan hinh anh 1Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 23/9 cho biết Bình Nhưỡng không có ý định đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân đối với những nước không tham gia vào các hành động quân sự của Mỹ chống Triều Tiên.

Ông Ri Yong-ho nêu rõ: "Chúng tôi hoàn toàn không có ý định sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm vào những nước không tham gia vào các hành động quân sự của Mỹ chống Triều Tiên."

Trước đó, hôm 22/9, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng Washington tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên nhưng sẽ không loại trừ phương án quân sự.

[Triều Tiên tổ chức tuần hành lớn chống Mỹ tại Bình Nhưỡng]

Trong bài phát biểu đầu tiên của mình trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đe dọa sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu buộc phải bảo vệ Mỹ hoặc các đồng minh. 

Trong khi đó, phản ứng với phát biểu của ông Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra tuyên bố cảnh báo Washington về "sự đáp trả cứng rắn ở cấp độ cao nhất trong lịch sử."

Ngày 23/9, Lầu Năm Góc cho hay máy bay ném bom của Mỹ đã thực hiện các chuyến bay ở phía Đông bờ biển Triều Tiên để chứng tỏ những khả năng quân sự của Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng./.
(Vietnam+)