Theo AFP, vào ngày 2/1, nam diễn viên người Anh Peter William Postlethwaite đã qua đời sau một thời gian dài bị bệnh, hưởng thọ 64 tuổi.

Nhà báo kiêm người bạn của cố diễn viên, ông Andrew Richardson, nói rằng Postlethwaite đã ra đi rất nhẹ nhàng tại bệnh viện ở Shropshire.

Trước đó, ông đã phải điều trị căn bệnh ung thư.

Peter William Postlethwaite là một trong những nam diễn viên hàng đầu của nền điện ảnh Anh quốc. Ông từng nhận được đề cử Oscar cho vai diễn trong bộ phim "In the Name of the Father."

Sinh ra trong một gia đình thiên chúa giáo tại thị trấn phía tây bắc Anh, Postlethwaite lớn lên và theo học nghiệp diễn tại nhà hát Bristol Old Vic. Đồng thời, trong thời gian này, ông cũng làm công nhân chế tạo kim loại để sản xuất thùng bia.

Sau thời kỳ rèn luyện các kỹ năng trên sân khấu, Postlethwaite đầu quân vào công ty Royal Shakespeare hồi giữa những năm 80.

Ông đã đảm nhận vai chính là người cha tàn bạo trong bộ phim "Distant Voices, Still Lives" năm 1988. Nhờ vai diễn này mà tên tuổi của Postlethwaite đã được biết tới rộng rãi hơn.

Sau đó, ông cập bến Hollywood và xuất hiện bên cạnh Mel Gibson trong các tác phẩm "Hamlet" (1990), "Alien 3" (1992) và "The Last of the Mohicans."

Vai diễn Giuseppe Conlon trong phim "In the Name of the Father" chính là một trong những vai thành công nhất trong sự nghiệp của Postlethwaite, và đã mang về đề cử Oscar cho ông.

Postlethwaite tiếp tục tỏa sáng với các bộ phim "The Usual Suspects" (1995) và "The Lost World: Jurassic Park" (1997.)

Gia đình của ông gồm có vợ Jacqui, và con trai Will, cùng con gái Lily.

Sự ra đi của Postlethwaite khiến nền điện ảnh thế giới mất đi một tài năng kỳ cựu xuất chúng. Nhiều tờ báo hàng đầu thế giới đã nhắc tới ông với sự thương tiếc sâu sắc./.