Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế

Năm 2020, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt thành tích ấn tượng trong các kỳ thi Olympic quốc tế ở các môn học.
Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế ảnh 1Các em học sinh nhận bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: PV)

Năm 2020, cả nước có 18 học sinh tham gia thi Olympic quốc tế thì có 9 em đến từ Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Tống số huy chương các đội Olympic quốc tế đạt được năm nay là 8 huy chương vàng, bốn huy chương bạc, bốn huy chương đồng, hai bằng khen thì có đến bốn huy chương vàng, ba huy chương bạc, một huy chương đồng và một bằng khen thuộc về các học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế ảnh 2Một nửa số thành viên các đội tuyển Olympic quốc tế năm 2020 là học sinh của Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cụ thể, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế có 6 em thì có ba em thuộc Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên. Các em đã mang về hai huy chương vàng và một bằng khen. Trong đó, em Ngô Quý Đăng học sinh lớp 10A1 Toán là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic quốc tế. Em còn xuất sắc giành huy chương vàng và xếp hạng 4/616.

[Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế đặc biệt của cậu học trò lớp 10]

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên cũng đóng góp ba trên tống số bốn thành viên của đội tuyển Olympic Tin học quốc tế năm nay, mang về cho Việt Nam một huy chương vàng và hai huy chương bạc. Trong đó, em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12A1 Tin học lần thứ hai giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế với thứ hạng 11/343.

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế ảnh 3Số học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên tham gia các đội tuyển Olympic so với tổng số thành viên các đội tuyển.

Đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế có em Nguyễn Hoàng Dương (lớp 11A1 Hóa) đạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế. Đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế có em Đồng Ngọc Hà (lớp 12A1 Lý) đạt huy chương bạc và em Hà Vũ Huyền Linh (lớp 12A1 Sinh) giành huy chương đồng.

Em Trần Thành Long (lớp 11A1 Lý) giành huy chương bạc Olympic Vật lý châu Âu.

Theo tiến sỹ Lê Công Lợi, Hiệu trưởng nhà trường, đây là một thành tích ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của các học sinh cũng như sự cố gắng không mệt mỏi của các thầy cô trực tiếp giảng dạy các đội tuyển, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt là các bậc phụ huynh. 

Ngôi trường chiếm một nửa số học sinh thi Olympic quốc tế ảnh 4Huy chương của các học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên mang về trong tổng số huy chương thi Olympic quốc tế năm 2020.

Để ghi nhận những nỗ lực của các em học sinh và giáo viên, ngày 27/10, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh của trường đạt giải quốc tế năm 2020.

Theo đó, 10 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 đã được Giám đốc Đại học Quốc gia tặng bằng khen; 23 giáo viên chủ nhiệm và giáo viên trực tiếp giảng dạy, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng được vinh danh và khen thưởng vì đã có những đóng góp trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng nhân tài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục