Leo lên nhà cao 388m

"Người nhện" Pháp chinh phục tòa nhà Trung Quốc

"Người nhện" Pháp Alain Robert thêm kỷ lục mới sau khi leo lên gần hết chiều cao một tòa nhà cao 388m ở Trung Quốc vào ngày 22/9.
"Người nhện" Pháp Alain Robert đã thêm một kỷ lục mới vào danh sách dày đặc các thành tích của ông này, sau khi leo lên gần hết chiều cao một tòa nhà cao 388m ở miền Trung Trung Quốc vào ngày 22/9.

["Người nhện" Pháp chinh phục nhà cao tới 231m]


Robert đã lên đài quan sát cao 268m ở tháp Central Plains Fortaleza thuộc thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Robert đã leo lên hơn 100 công trình mà không dùng dây hoặc các thiết bị bảo hiểm khác, qua đó đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness xác nhận kỷ lục người leo lên nhiều tòa nhà nhất mà không cần sự hỗ trợ.

Hồi tháng Ba năm ngoái, bất chấp gió mạnh, ông vẫn chinh phục thành công tòa nhà cao nhất thế giới, tháp Burj Khalifa ở Dubai, vốn cao 828m.

Lần này, Robert đã sử dụng các thiết bị hút vào mặt kính và một thiết bị hỗ trợ leo cơ khí, cùng một sợi dây an toàn khi leo lên tháp Fortaleza, do bề mặt của nó chẳng có chỗ nào để tay anh bám vào.

Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc đã phát hình ảnh Robert, 50 tuổi, mặc áo sơmi màu đỏ, quần đen, đang kết thúc việc leo lên tòa nhà trong tiếng vỗ tay vang dội của những người đang chờ đón ông tại đích tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Robert chinh phục một tòa nhà ở Trung Quốc. Năm 2007, ông từng leo thành công lên tháp Jin Mao cao 420m ở Thượng Hải./.

Linh Vũ (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục