Nha ngoai giao cap cao Trieu Tien tai New York bi de doa hinh anh 1Quan chức của Triều Tiên bị đe dọa. (Nguồn: Getty Images)

Yonhap đưa tin, phái bộ thường trực của Triều Tiên tại Liên hợp quốc dẫn một báo cáo gần đây của Liên hợp quốc cho biết một nhà ngoại giao mang hàm đại sứ của nước này hồi đầu năm nay đã nhận được một bức thư đe dọa đến tính mạng của vị quan chức này.

Trước đó, trong phiên họp lần thứ 293 của Ủy ban Quan hệ với Nước Chủ nhà tháng 6 vừa qua, đại diện của Triều Tiên cho biết một đối tượng không rõ danh tính đã để lại một "bưu kiện nhỏ" tại căn hộ của một thành viên cấp cao mang hàm đại sứ của phái đoàn hồi tháng 4.

Báo cáo của ủy ban này đệ trình phiên họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên hợp quốc cho hay: "Bưu kiện chứa một bức thư đe dọa, 2 chai nhỏ được cho là chứa cồn và 3 bức ảnh chụp bãi gửi xe mà vị quan chức cấp cao trên sử dụng được đánh dấu X bằng phấn."

Bức thư này yêu cầu vị quan chức trên "hợp tác với một tổ chức xác định thông qua một hợp đồng bí mật," đồng thời cảnh báo rằng không đáp ứng sẽ đồng nghĩa với việc "an ninh cá nhân của ông sẽ gặp nguy hiểm."

Triều Tiên cho rằng Mỹ, với vai trò là nước chủ nhà, nên chịu trách nhiệm cho bất cứ hậu quả nào xảy ra từ sự việc này, nhưng Sở Cảnh sát New York và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau khi tiến hành một cuộc điều tra đã kết luận rằng "hiện tại không có bất kỳ một mối đe dọa nào" với phái đoàn Triều Tiên, căn cứ vào diễn biến sự việc.

Phái bộ Triều Tiên chỉ trích phía Mỹ thiếu "chân thành" trong quá trình điều tra và với thái độ như vậy cho thấy Washington đứng đằng sau sự việc này./.

(Vietnam+)