Nhạc sỹ Đức Huy sẽ vừa đàn vừa hát trong liveshow 'Những gì đến tự nhiên'

Lấy tứ "những gì đến tự nhiên" trong bài hát "Và tôi cũng yêu em," nhạc sỹ Đức Huy sẽ kể chuyện đời mình một cách giản dị bằng âm nhạc.

Nhạc sỹ Đức Huy sắp có liveshow đặc biệt ở tuổi 77.
Nhạc sỹ Đức Huy sắp có liveshow đặc biệt ở tuổi 77.

Sau 17 năm kể từ liveshow đầu tiên “Và con tim đã vui trở lại” (2007) tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sỹ Đức Huy sẽ tổ chức liveshow thứ hai mang tên “Những gì đến tự nhiên” tại Hà Nội vào ngày 11/5.

Đây là chương trình có ý nghĩa lớn, kỷ niệm 60 năm hoạt động âm nhạc của nhạc sỹ. Ngày 5/3, ông đã có buổi gặp gỡ báo chí Hà Nội để giới thiệu liveshow.

Sắp chạm ngưỡng tuổi 77, nhạc sỹ hào hứng cho hay ông sẽ sẽ tự dẫn chương trình, gợi mở những câu chuyện liên quan đến các sáng tác của mình. Ông cũng sẽ vừa đàn vừa hát trong một vài tiết mục. Ngoài trình diễn những nhạc phẩm được khán giả yêu thích, nhạc sỹ còn giới thiệu một ca khúc mới.

Chủ đề của concert lần này “Những gì đến tự nhiên” như được góp nhặt từ âm thanh tự nhiên của cuộc sống, tiếng thở, tiếng lòng như phát ra từ chính ca từ và giai điệu trong âm nhạc mộc mạc của nhạc sỹ Đức Huy.

duchuy.jpg
Nhạc sỹ Đức Huy chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 5/3. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Chương trình sẽ bao gồm khoảng 30 ca khúc hay nhất của nhạc sỹ Đức Huy, đã tạo nên một cuộc đời âm nhạc rực rỡ, hào hoa và phong trần của ông, trong đó có rất nhiều bài hát hay, được khán giả nhiều thế hệ yêu thích như: “Như đã dấu yêu,” “Đừng xa em đêm nay,” “Cơn mưa phùn,” “Tiếng mưa đêm,” “Trái tim ngục tù,” “Và con tim đã vui trở lại,” “Và tôi cũng yêu em,” “White sandy beach,” “Xin một ngày mai có nhau,” “Yêu em dài lâu,” “Yêu lần đầu,” “Tiếng đàn guitar,” “Mùa Hè đẹp nhất,” “Đường xa ướt mưa” … cùng hàng loạt ca khúc đình đám khác.

Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người gắn liền với các liveshow của Hà Anh Tuấn, Tùng Dương… sẽ phối mới hoàn toàn 30 ca khúc trong chương trình.

"Nhạc sỹ Đức Huy là một tên tuổi gạo cội, một 'tượng đài' của âm nhạc Việt Nam, có nhiều bài hát 'sống' trong trái tim nhiều thế hệ khán giả. Là một người trẻ, tôi xem liveshow này như một sự giao thoa giữa hai thế hệ. Những bài hát cũ sẽ được làm mới để phù hợp với dòng chảy âm nhạc hiện nay," Giám đốc Âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng nói.

image_6483441 (1).JPG
Chương trình do đạo diễn Ngãi Võ dàn dựng. Anh là người đứng sau các liveshow đình đám của Mỹ Tâm, Sơn Tùng MTP... (Ảnh: NVCC)

Liveshow có sự góp mặt của các ca sỹ Mỹ Linh, Bằng Kiều, Phương Vy, Nguyên Hà, Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii (Vietnam idol 2023).

Đặc biệt, chương trình lần này được dàn dựng bởi đạo diễn Ngãi Võ, người đứng sau các show diễn hàng đầu tại Việt Nam như “Tri âm” của Mỹ Tâm và “Sky Tour” của Sơn Tùng MTP.

Đạo diễn cho hay chương trình có năm phần, thể hiện vòng lặp của cuộc đời mỗi người qua các chủ đề: Đến - Đi - Ngộ - Cho - Nhận.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 20h ngày 11/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Vé sẽ được bán chính thức từ 10/3 qua Fanpage và website Ticketgo.vntiktik.vn./.

duchuy2.jpg
Một số thông tin về nhạc sỹ Đức Huy.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục