Ca sỹ Lê Anh Dũng ra mắt album ca khúc trữ tình của nhạc sỹ Đức Huy

Ca sỹ Lê Anh Dũng ra mắt tuyển tập ca khúc của nhạc sỹ Đức Huy

Tuyển tập gồm 9 bài hát trữ tình của nhạc sỹ Đức Huy. Có những bài hát quen thuộc, được công chúng yêu thích bấy lâu, cũng có những sáng tác mới, chưa được biết đến.
Ca sỹ Lê Anh Dũng tập luyện cùng ban nhạc. (Ảnh: NVCC)
Ca sỹ Lê Anh Dũng tập luyện cùng ban nhạc. (Ảnh: NVCC)

Ca sỹ Lê Anh Dũng sẽ chính thức ra mắt tuyển tập “Chờ em trên lối xưa” gồm 9 bài hát của nhạc sỹ Đức Huy vào ngày 20/3 tại Nhà hát Lớn, nhân liveshow kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật.

Là album thứ 5 trong sự nghiệp, “Chờ em trên lối xưa” sẽ được phát hành ba phiên bản: phiên bản trực tuyến trên các nền tảng như Spotify, Nhaccuatui… vào lúc 20h ngày 18/3, phiên bản đĩa vật lý ra mắt trong đêm liveshow ngày 20/3 và phiên bản đĩa than vào tháng 9/2021.

[Nhạc sỹ Tuấn Nam: "Không dám khác biệt âm nhạc sẽ không phát triển"]

Được biết, liveshow này đã “cháy vé” trong khi thị trường biểu diễn Hà Nội tháng Ba dày đặc các đêm nhạc. Đây là một sự khích lệ quý báu đối với nghệ sỹ và êkip đồng thời cho thấy dấu ấn của Lê Anh Dũng trong lòng khán khán yêu nhạc.

Là đêm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp, “Một tình yêu” không chỉ là dấu mốc ý nghĩa quan trọng, khẳng định tình yêu trọn đời với âm nhạc mà còn là lời tri ân tới khán giả đã ủng hộ anh suốt 20 năm qua.

Ca sỹ Lê Anh Dũng ra mắt tuyển tập ca khúc của nhạc sỹ Đức Huy ảnh 1Ca sỹ Lê Anh Dũng sẽ chính thức ra mắt tuyển tập “Chờ em trên lối xưa” gồm 9 bài hát của nhạc sỹ Đức Huy vào ngày 20/3 tại Nhà hát Lớn. (Ảnh: NVCC)

Từng tham gia Sao Mai Điểm Hẹn 2007 và giành giải nhất phong cách nhạc Thính phòng, nam ca sỹ đã lựa chọn dòng nhạc chính thống nhưng khán giả đã nhận thấy anh không ngại chinh phục các phong cách khác.

Liveshow lần này, anh sẽ bắt tay với nhạc sỹ Tuấn Nam cùng ban nhạc NamJazzNight, các nghệ sỹ khách mời là diva Hà Trần và nhạc sỹ Đức Huy.

Ở tuổi ngoài 40, đã trải nghiệm nhiều thăng trầm, ca sỹ Lê Anh Dũng đồng cảm với chất trữ tình của nhạc sỹ Đức Huy.

“Những ca khúc của ông tuy giản dị nhưng lại rất giàu hình ảnh, và ẩn chứa trong đó là lời ca ngợi vẻ đẹp muôn mặt của cuộc sống, của tình yêu. Thoạt nghe, nhạc tình Đức Huy có vẻ dễ hát nhưng để hát cho hay lại rất khó, và hát cho ra được cái chất riêng lại khó gấp bội,” ca sỹ chia sẻ.

Vì thế, với ca sỹ Lê Anh Dũng, album theo phong cách pop ballad này chính là thách thức lớn.

Trong album, ngoài các ca khúc đã rất quen thuộc bao gồm “Cơn mưa phùn,” “Đường xa ướt mưa,” “Màu mắt nhung,” “Một tình yêu,” người nghe sẽ được thưởng thức cả những ca khúc ít được biết đến như “Xin một ngày mai có nhau,” “Tình yêu vội đi” hay “Nếu xa nhau”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục