Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền

Chương trình “Cảm hứng bất tận” phát sóng đêm Giao thừa sẽ có tới 5 MC truyền tải thông điệp: Nguồn cội, Xã hội, Sẻ chia, Thành công, Hạnh phúc.
Chương trình có 5 MC dẫn dắt gồm Anh Tuấn, Thùy Linh, Mỹ Lan, Mỹ Vân và Danh Tùng. (Ảnh: VTV)
Chương trình có 5 MC dẫn dắt gồm Anh Tuấn, Thùy Linh, Mỹ Lan, Mỹ Vân và Danh Tùng. (Ảnh: VTV)

Với mong muốn mang đến cho khán giả cả nước cùng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài khoảnh khắc Giao thừa trọn vẹn cùng những giá trị văn hóa tinh thần mang đậm nét truyền thống cũng như hiện đại, Ban văn nghệ-Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình đặc biệt chào Xuân mới “Cảm hứng bất tận.”

Điểm nổi bật của chương trình là những thông điệp truyền cảm hứng. Theo đó, những cảm hứng tốt đẹp từ mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong năm cũ sẽ được đề cao bằng hình tượng nghệ thuật chọn lọc tinh tế. Từ đó, cảm hứng ấy tiếp tục được lan tỏa cùng không gian và thời gian, mang đến cho khán giả Việt sự khởi đầu năm mới may mắn, tích cực.

5 MC sẽ cùng dẫn dắt chương trình “Cảm hứng bất tận” đó là: Anh Tuấn, Danh Tùng, Mỹ Vân, Mỹ Lan và Thùy Linh. Mỗi người sẽ đại diện cho một nguồn cảm hứng trong năm qua về: Nguồn cội, Xã hội, Sẻ chia, Thành công, Hạnh phúc.

[Chương trình nghệ thuật gây quỹ giúp người nghèo về nhà ăn Tết]

Các tiết mục trong chương trình lấy cảm hứng từ những loại hình nghệ thuật cổ truyền của dân tộc như dân ca các vùng miền, cồng chiêng, nhã nhạc… Phần trình diễn 15 bộ áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam được thực hiện bởi các MC và diễn viên nổi tiếng tại chùa Tam Chúc cũng là một phần đặc biệt của chương trình.

Là chương trình nghệ thuật đặc sắc, có tính chuyên môn và chất lượng nghệ thuật cao, các tiết mục được dàn dựng độc đáo qua phần thể hiện của các nghệ sỹ nổi tiếng ba miền như: Mỹ Linh, Thu Phương, Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Hồ Ngọc Hà, Kim Lý, Uyên Linh, Hồ Trung Dũng, Erik, Quang Đăng, Lê Anh Dũng,…

Phần âm nhạc sẽ được đan xen với các phóng sự ý nghĩa về ngày Tết dàn dựng tại trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam và các địa danh du lịch nổi tiếng khắp các vùng miền khác nhau.

Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 1Ca sỹ Thu Phương muốn lan tỏa sự lạc quan thông qua tiết mục mà cô biểu diễn. (Ảnh: VTV)

Tham gia chương trình “Cảm hứng bất tận,” ca sỹ Thu Phương muốn gửi tới khán giả thông điệp lạc quan, mong mọi người hãy nhìn nhận mọi thứ với thái độ tích cực, tươi mới.

“Chắc chắn đây sẽ là một năm rất đáng nhớ trong cuộc đời của tôi, vì còn nhiều việc dang dở chưa thực hiện xong, phải đón Giao thừa lặng lẽ vì gia đình ở nước ngoài, nhưng cũng sẽ là năm đáng nhớ, đáng trân trọng, buộc mình phải chấp nhận, vượt qua và vươn lên. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi nghĩ mình cứ bình yên và nhẹ nhàng đón nhận, bởi ngoài kia còn có nhiều người phải đối diện với khó khăn, bất trắc hơn. Tôi mong tất cả những nỗi buồn sẽ qua, như nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết: Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa,” nữ ca sỹ chia sẻ.

Chương trình sẽ được phát sóng sau Giao thừa và phát lại vào 20 giờ tối mùng 1 Tết Nguyên đán trên kênh VTV1./.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 2Ái Phương biểu diễn một ca khúc đậm chất sông nước miền Tây. (Ảnh: VTV)
Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 3Ca sỹ Tùng Dương cũng sẽ góp mặt trong chương trình. (Ảnh: VTV)
Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 4Erik và Quang Đăng trong "Vũ điệu rửa tay." (Ảnh: VTV)
Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 5Ca sỹ Quang Linh trong một ca khúc mang chất Huế. (Ảnh: VTV)
Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 6Chương trình tôn vinh văn hóa vùng miền. (Ảnh: VTV)
Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 7Văn hóa cồng chiêng được các nghệ sỹ biểu diễn trong chương trình. (Ảnh: VTV)
Chương trình nghệ thuật Giao thừa lấy cảm hứng từ văn hóa vùng miền ảnh 8Ca sỹ Mỹ Linh song ca cùng con gái Mỹ Anh. (Ảnh: VTV)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục