Nhac sy Ngoc Chau, tac gia 'Thi tham mua Xuan' dot ngot qua doi hinh anh 1Nhạc sỹ Ngọc Châu vừa qua đời đột ngột vì bệnh tim. (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

Theo thông tin từ gia đình, nhạc sỹ Ngọc Châu, tác giả của các ca khúc nổi tiếng như "Mặt Trời dịu êm," “Thì thầm mùa Xuân,” “Chiều Xuân,” “Cô Tấm ngày nay”... vừa qua đời lúc 7h30 sáng nay tại Hà Nội.

Em gái của nhạc sỹ Ngọc Châu, ca sỹ Khánh Linh đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt! Anh đi vui vẻ!”

Nhạc sỹ Ngọc Châu bị bệnh suy tim khá nặng. Gần đây, anh phải nhập viện điều trị nhưng tình hình khả quan nên nhạc sỹ đã ra viện khoảng 2 tuần trước. Người thân, bạn bè đều vui mừng khi sức khỏe của anh tiến triển tốt. Do đó, thông tin anh qua đời đột ngột sáng nay khiến mọi người rất bất ngờ.

Nhạc sỹ Minh Đạo, người bạn thân thiết với Ngọc Châu từ khi cả hai cùng tham gia ban nhạc Hoa Sữa cho hay anh đờ đẫn khi nghe tin buồn. Anh đã tin rằng sức khỏe của Ngọc Châu đáng khá lên, không ngờ nhạc sỹ ra đi quá nhanh.

“Ngọc Châu là một tài năng âm nhạc. Vài hôm trước, nhạc sỹ Đỗ Bảo vừa lên ý tưởng để chúng tôi cùng làm một CD các bài hát của Ngọc Châu như một món quà tặng bạn,” nhạc sỹ Minh Đạo ngậm ngùi.

[Cuộc hôn nhân thứ 2 viên mãn, Khánh Linh thăng hoa trong âm nhạc]

Nhạc sỹ Đỗ Bảo từng nhận định Ngọc Châu là một trong số ít những nhạc sỹ trẻ nổi bật nhất trong nước giai đoạn 1990-2000. Trong mắt anh em trong nghề, Ngọc Châu là một nhạc sỹ hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống.

Hay tin, ca sỹ Minh Quân cũng tỏ ra rất sốc. Anh chia sẻ ngắn gọn: “Tôi không thể tin anh lại ra đi khi còn trẻ như thế này. Anh là người đã nâng dỡ, dìu dắt, dạy dỗ biết bao thế hệ nghệ sỹ trẻ Việt Nam. Tiếc thương anh vô hạn.”

Ngọc Châu sinh năm 1967. Anh tốt nghiệp Khoa Sáng tác, Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) khóa 1983-1993. Nhạc sỹ là con của nghệ sỹ ưu tú Vũ Dậu và nghệ sỹ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng./.

Minh Thu (Vietnam+)