Ăn trộm lại còn... ngu

Nhận hơn 4 năm tù vì đã ăn trộm lại còn... ngu

Một tên trộm ngốc nghếch đã dùng các điện thoại đánh cắp được chụp hình của mình rồi gửi cho các số điện thoại lưu trong máy.
Tòa án Trung thẩm bang Victoria của Australia vừa phạt can phạm Shane AnthonyWillis, 33 tuổi, ngụ tại Fitzroy North, bản án bốn năm rưỡi tù giam vì tội ăntrộm.

Có lẽ đây là tên trộm ngốc nghếch nhất trong lịch sử Australia. Trong bốn thángđầu năm nay, Willis đã mò vào nhà thiên hạ và khoắng đi nhiều thứ, trong đó cóđiện thoại di động.

Sau đó, hắn dùng các điện thoại đánh cắp được chụp hình củamình rồi gửi cho các số điện thoại lưu trong máy, trong đó có cả những em gáimới 13 tuổi.

Từ các đầu mối này, cảnh sát bang Victoria đã truy ra và công bố hình ảnh củaShane Willis.

Thông qua các nguồn tin tố giác của quần chúng, cảnh sát khám phárằng tên trộm này lái chiếc xe Kia Rio có cửa sau, biển số WVS 137. Với các dấuvết này, cảnh sát dễ dàng tóm cổ Willis và truy tố ra tòa án.

Theo cáo trạng thì chỉ trong thời gian từ tháng Giêng đến tháng Tư năm nay,Willis đã tiến hành hàng chục vụ "đột vòm" tại các khu vực Stonnington, PortPhillip, Yarra và Darebin.

Đa số các nạn nhân bị mất điện thoại di động là cácthanh thiếu niên. Theo cảnh sát, y đã đột nhập tư dinh của các khổ chủ vàokhoảng từ nửa đêm đến 6 giờ sáng, thường là lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở khôngkhóa cửa chính hay cửa sổ.

Trước tòa, Willis đã cúi đầu nhận hết 50 tội danh liên quan đến đột nhập tư dinhtrái phép, ăn trộm, xúc phạm và sách nhiễu người khác.

Nữ thẩm phán Jane Patrick đã diễn tả hành động ăn trộm, chụp hình rồi phát tánảnh của đạo chích kỳ quặc này là... "tởm lợm"./.

Đoàn Hùng/Sydney (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

"Phố cam" độc lạ ở tỉnh Blida của Algeria

"Phố cam" độc lạ ở tỉnh Blida của Algeria

Chính quyền tỉnh Blida (Algeria) có sáng kiến trồng cam ngay trên vỉa hè nhiều tuyến phố và địa điểm công cộng, vừa tạo không gian xanh độc lạ, vừa giới thiệu được sản phẩm nông nghiệp thế mạnh.