Nhật Bản khẳng định tầm quan trọng của hợp tác với Hàn Quốc

Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh rằng Seoul và Tokyo "cần quay trở lại quan hệ lành mạnh" và cho biết thêm Chính phủ Nhật Bản sẽ liên lạc chặt chẽ với Chính phủ Hàn Quốc.
Nhật Bản khẳng định tầm quan trọng của hợp tác với Hàn Quốc ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 3/11, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết sự hợp tác giữa nước này và Hàn Quốc chưa bao giờ quan trọng hơn lúc này, trong bối cảnh hai nước phải đối mặt với các mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên và các thách thức toàn cầu khác.

Trong thông điệp chúc mừng gửi tới cuộc họp chung thường niên của Liên minh hữu nghị nghị viện Hàn-Nhật, ông Kishida nêu rõ: "Chưa có thời điểm nào quan trọng hơn bây giờ đối với hợp tác Hàn-Nhật, Hàn-Mỹ-Nhật, vì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ đang bị đe dọa."

[Nhật Bản và Hàn Quốc tìm giải pháp cho vấn đề lao động thời chiến]

Coi Hàn Quốc là "quốc gia láng giềng quan trọng cần hợp tác để ứng phó với các thách thức khác nhau của cộng đồng quốc tế," ông Kishida nhấn mạnh rằng Seoul và Tokyo "cần quay trở lại quan hệ lành mạnh" và cho biết thêm Chính phủ Nhật Bản sẽ liên lạc chặt chẽ với Chính phủ Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Nhật Bản đã và đang tìm cách cải thiện mối quan hệ vốn đã bị rạn nứt do vấn đề lao động thời chiến và các vấn đề khác liên quan đến thời kỳ Nhật Bản cai trị bán đảo Triều Tiên (1910-1945)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục