Nhật Bản và Philippines diễn tập cứu trợ nhân đạo và thiên tai

Nhật Bản và Philippines trong vài năm gần đây tăng cường hơp tác trong lĩnh vực quốc phòng, cuộc diễn tập chung này đánh dấu bước tiến dài trong quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.
Máy bay vận tải C-130H của Nhật Bản. (Nguồn: nihonkoku-shoukan.fandom.com)
Máy bay vận tải C-130H của Nhật Bản. (Nguồn: nihonkoku-shoukan.fandom.com)
Nhật Bản và Philippines diễn tập cứu trợ nhân đạo và thiên tai ảnh 1Máy bay vận tải C-130H của Nhật Bản.(Nguồn: nihonkoku-shoukan.fandom.com)

Không quân Philippines và lực lượng phòng vệ trên không của Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập chung trong tuần này trong khuôn khổ chương trình huấn luyện triển khai công tác cứu trợ nhân đạo và thiên tai giữa hai nước.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Manila ngày 8/7 cho biết cuộc diễn tập chung này diễn ra tại căn cứ không quân Clark ở phía Bắc thủ đô Manila trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 5/7.

Tham gia diễn tập, phía Nhật Bản có một máy bay vận tải C-130H và 10 thành viên của lực lượng phòng vệ trên không.

[LHQ phân phối 135 triệu USD cứu trợ nhân đạo cho 12 nước]

Đại sứ quán Nhật Bản tại Philippines đánh giá cuộc diễn tập chung này đánh dấu bước tiến dài trong quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Nhật Bản và Philippines trong vài năm gần đây tăng cường hơp tác trong lĩnh vực quốc phòng. Trước đó, lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản cũng đã phối hợp với Hải quân Philippines tiến hành nhiều đợt tập huấn chung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục