Nhat Ban xem xet khoi to doi tuong doa am sat Thu tuong Fumio Kishida hinh anh 1Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida bị một đối tượng đe dọa ám sát. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, cảnh sát Nhật Bản đã đề nghị bên công tố tiến hành khởi tố một người đàn ông sống tại thành phố Narashino của tỉnh Chiba do đăng lời đe dọa ám sát Thủ tướng Fumio Kishida trên mạng xã hội Twitter.

Trong nội dung đăng trên mạng Twitter ngày 14/7, nhân viên văn phòng 48 tuổi ở thành phố Narashino này viết: “Nếu lễ quốc tang được tổ chức, Thủ tướng Fumio Kishida có thể sẽ là người tiếp theo” khi nhắc đến cố Thủ tướng Shinzo Abe.

Ngoài ra, đối tượng còn kêu gọi mọi người chế tạo các khẩu súng tự chế.

Sau khi nhận được trình báo về những nội dung trên, Sở Cảnh sát thành phố Narashino đã tiến hành điều tra, xác minh tài khoản, chuyển vụ việc cho các công tố viên và đề nghị khởi tố đối tượng.

[Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Kishida xuống dưới 50%]

Trả lời thẩm vấn, người đàn ông trên khẳng định không có ý định ám sát Thủ tướng Kishida, song cho rằng số tiền thuế mà chính phủ Nhật Bản dùng để tổ chức lễ quốc tang nên được sử dụng cho các biện pháp phòng dịch COVID-19 và hỗ trợ những người dân nghèo.

Vào tháng 7, Thủ tướng Kishida thông báo chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 27/9 tới, bởi ông Abe không chỉ là Thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản, mà còn có nhiều thành tựu lớn được cộng đồng quốc tế ghi nhận./.

 
Lê Đạt (TTXVN/Vietnam+)